Nguyên tắc của hệ thống xử lý bụi công ty gạch men

09:17 30/01/2018

Công ty môi trường bình bình tân, chuyên tư vấn hệ thống xử lý bụi, xử lý bụi gạch men hiệu quả nhất uy tín chất lượng đảm bảo

Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

các lò thiêu đôt gạch men thải ra một lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động nghiêm trọng tới bầu khí quyển và môi trường xung quanh.
 


 


hiện giờ, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang đến nhiều tiện ích. Nhưng việc cung ứng gạch men này sinh ra phần lớn bụi sở hữu kích thước khác nhau, đặc biệt là các hạt bụi với kích thước nhỏ ảnh hưởng đến động vật, sức khỏe con người, gây đa dạng bệnh về các con phố hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính do đó những doanh nghiệp cung cấp gạch men nhu yếu hệ thống xử lý khí bụi giúp làm cho sạch môi trường khiến cho, việc tạo bầu không khí trong lành cho công nhân, qua chậm tiến độ cải thiện đáng kể ý thức làm việc cũng như giảm nguy mắc các cái bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho công nhân.

I. Giới thiệu thứ tự sản xuất gach men:

trật tự phân phối gạch men gồm 5 quá trình chính:

a. Chuẩn bị bột xương: vật liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những vật liệu này được cân định lượng theo từng chủng dòng, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng chuyển vận phân phối. Tại đây, các vật liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn có nước sao cho tạo nên 1 hổ lốn hồ với độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hẩu lốn hồ này được xả vào bể đựng mang máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua những thời kỳ gạn lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau lúc sấy phun sẽ đạt được dạng bột có độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng chuyên chở và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở giai đoạn này, bột ép được toá ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyển vận và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép có lực ép tối đa 2.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau khi ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở giai đoạn này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy làng nhàng khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

 


 

 


c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể cất dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. lúc gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những đồ vật chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp chuyên chở được xếp lên những xe lưu đựng. Sau Đó được chuyên chở tới máy tháo chuyển vận và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – một.180oC.

e. Phân loại và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua các con phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân chiếc tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp những tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. căn bản phát sinh bụi trong công đoạn cung ứng gạch men và hệ thống xử lý bụi:

những khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong thời kỳ sản xuất gạch men nảy sinh chủ yếu ở công đoạn tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là những công đoạn với những thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

1 số lò cung cấp gạch men đều đựng các hạt bụi mang đa dạng kích cỡ khác nhau. Trong chậm triển khai đặc thù nhất phải đề cập đến các chiếc bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ giả dụ ko sở hữu những biện pháp xử lý đúng cách thức và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường xung quanh. vì vậy, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

các mẫu bụi bẩn này khi được con người tiếp thu sẽ dấn đến những bệnh về tuyến đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy các bụi bẩn này lúc bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang quẻ hợp, khiến giảm giai đoạn bàn bạc khí thường ngày của cây và gây tác động xấu tới môi trường sinh thái.

III. phương pháp xử lý bụi công đoạn cung cấp gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh cốt yếu do giai đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men từ công đoạn phân phối gạch men

Thuyết minh kỹ thuật hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải nảy sinh trong khoảng giai đoạn đốt và nung được hệ thống quạt hút thu nhặt lại và theo tuyến phố ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào với vận tốc lớn và theo vòng xoáy những hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống đồ vật thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than mang trọng lượng to hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau khi qua cyclon dòng khí cất bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay ngừng thi côngĐây đồ vật rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi loại khí thải đựng bụi hệ thống xử lý bụi gạch men vận động sở hữu tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp nhận tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

dòng khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

cái khí tiếp tục được đưa qua tháp kết nạp tại tháp thu nhận chúng được hấp thu bằng dung dịch NaOH, các loại khí độc hại sinh ra từ quá trình đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được thu nhận lại.

Tại tháp hấp thụ dung dịch thu nhận NaOH được bơm liên tiếp trong khoảng đỉnh tháp xuống các lớp mâm xúc tiếp, khí thải đựng SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên giai đoạn tiếp xúc giữa pha khí và pha nước giúp công đoạn kết nạp được diễn ra tiện lợi. Sau lúc thu nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

cái khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua tuyến phố ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý có thể đạt 99.5% xử lý được những chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào phù hợp có doanh nghiệp của bạn. có thể, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong sản xuất

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )