Quy hình của hệ thống xử lý bụi gỗ

16:06 28/01/2018

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể tiêu dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng đựng.

Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm hiểm nguy nhất trong ngành nghề chế biến gỗ. Bụi phát sinh chính yếu trong khoảng các giai đoạn và công đoạn sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho các chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn những chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, mang sự dị biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và chuyên chở lượng bụi sinh ra ở các quá trình khác nhau. Tại những giai đoạn gia công thô như: cưa cắt, mài, tiện, phay… đa số chất thải đều sở hữu kích thước lớn sở hữu lúc đến hàng ngàn mm.

Tại các quá trình gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi ko lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng trong khoảng 2 -20 mm, nên dể phát tán trong ko khí. nếu ko với biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra 1 số ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối mang thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy khiến cho giảm khả năng quang đãng hợp.. đây là các lý do chúng ta nên xây dựng hệ thống xử lý bụi gỗ trong thời kỳ làm cho việc

Bụi gỗ được lượm lặt ngay tại vị trí phát sinh duyệt y những chụp hút xếp đặt trên những máy phương tiện. những chụp hút được nối sở hữu hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống tuyến phố ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong dòng không khí đi lại chảy xoáy sẽ bị cuốn theo chiếc khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động khiến hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 


 


đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản ko khí theo chiều ngược mang hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm sở hữu nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo cái khí qua trang bị lọc túi vải. không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu những hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được hồ hết những hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được số đông các hạt rất nhỏ nhờ với lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày khiến cho sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau lúc qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài ko khí. mẫu quạt hút thường được sử dụng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là chiếc quạt ly tâm lồng sóc. ngoài ra, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích dùng ta mang thể sử dụng những cái quạt công nghiệp khác.

một. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trọng tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi sở hữu thể sử dụng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc cái lắng bụi buồng chứa. Về căn bản có thể dùng những quạt hút và xiclon độc lập hài hòa có các chùm hút bắt có những mồm hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào nảy sinh trong khoảng các máy của công đoạn công nghệ . thiết bị được sắp xếp được mẫu mã tối ưu sao cho giá thành giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trọng điểm với thể dùng khép kín, từ việc hút bụi, tạp trung bụi và vận tải về khu trung tâm chuyên dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao. ..

 

 

 

 


 

 


2. điểm hay của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

công nghệ buộc phải phù hợp có đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo đơn thuần.
Hiêu suất lọc bụi hơi cao.
ko gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )