Căn nguyên gây ra xuất tinh sớm

04:16 24/10/2017

Căn nguyên gây ra xuất tinh sớm

Chưa khi nào xuất tinh sớm trở thành chủ đề hết hot với các cánh mày râu, đặc biệt là nam giới trong độ tuổi sinh sản. Nếu như ban đầu, bệnh chỉ khiến cho các cặp đôi có chút hụt hẫng khi cuộc yêu bị đứt đoạn thì bệnh kéo dài lại dần khiến nỗi lo tăng cao bởi kèm theo đó là sức khỏe sinh sản và hạnh phúc lứa đôi cũng bị ảnh hưởng. Xuất tinh sớm do đâu nếu nắm vững sẽ giúp nam giới suy ra biện pháp phòng ngừa tương ứng và hiệu quả.

Trong tổng số các bệnh về rối loạn xuất tinh thì xuất tinh sớm chiếm trên 70%.Điều đó cho thấy tính phổ biến của bệnh cũng như tầm quan trọng của việc điều trị xuất tinh sớm kịp thời. Xuất tinh sớm không như những bệnh lây truyền qua đường tình dục, có thể lây nhiễm từ người này sang người kia nhưng một người mắc bệnh sẽ khiến ngay cả người bạn tình của mình có cảm xúc tiêu cực.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm khá đa dạng.Ở mỗi độ tuổi, mỗi cá nhân môi trường, hoàn cảnh sống cũng như điều kiện tâm lý lại có sự khác biệt nhất định nên những yếu tố tác động cũng không thể có sự trùng hợp toàn bộ. Theo bác sĩ chuyên khoa Hà Văn Hương thuộc Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, triệu chứng xuất tinh sớm bắt nguồn từ những nguyên nhân sau:

1.Đối với nguyên nhân tâm lý

-Thường gặp ở những nam giới do quá xúc động, hồi hộp khiến cho bản thân không thể kiềm chế được. Điều này thường xảy ra ở những người quan hệ tình dục lần đầu tiên chưa quen được với những xúc động mới lạ và bị kích động nên dẫn đến xuất tinh sớm.

- Do nam giới gặp những người bạn tình quá hấp dẫn, ngoài sự mong đợi của bản thân họ cho nên dễ luống cuống, hấp tấp, không tự chủ được và cuối cùng là bị xuất tinh sớm.

- Vợ chồng mâu thuẫn cũng chính là nguyên nhân làm cho đời sống chăn gối trở nên chán chường, quan hệ tình dục chỉ như là nghĩa vụ cho nên đã khiến nam giới bị xuất tinh sớm.

- Người bạn tình không hấp dẫn, hoặc người bạn tình khó chịu, lãnh cảm, miễn cưỡng cũng dễ khiến nam giới bị xuất tinh sớm.

- Khi còn trẻ, nam giới lạm dụng thủ dâm cũng rất dễ xảy ra tình trạng xuất tinh sớm về sau.

2.Nguyên nhân bệnh lý

- Vùng dương vật quá nhạy cảm cũng làm cho quá trình hưng phấn diễn ra nhanh hơn, việc xuất tinh cũng vì thế mà diễn ra sớm.

- Một số bệnh như viêm tuyến tiền liệt mãn tính, suy tuyến uyên, tăng prolactin máu, rối loạn cương dương... Cũng được xem là một trong những nguyên nhân chính gây ra xuất tinh sớm.

Dù cho bệnh lý xuất tinh sớm bắt nguồn từ bất kỳ nguyên nhân nào gây ra đi chăng nữa thì những phiền toái do bệnh gây ra là không thể coi thường. Thay vì chủ quan bạn hãy sớm đến cơ sở y tế, địa chỉ chữa xuất tinh sớm ngay khi nhận thấy thời gian duy trì cuộc yêu của bản thân quá ngắn. Tại Phòng khám đa khoa quốc tế, với những trường hợp được chẩn đoán mắc xuất tinh sớm sẽ được điều trị tâm lý, vật lý trị liệu, hoặc Đông- Tây y kết hợp tùy theo đối tượng cụ thể.