Chọn Android TV Box cũ một cách hiệu quả

10:25 30/08/2017

Nếu vì điều kiện kinh tế hay sở thích sử dụng các thiết bị Android TV Box mà mình yêu thích sẽ làm bạn phải tìm kiếm chúng. Có thể thiết bị bạn tìm nó đã ngưng sản xuất hay vì một bất cứ lý do nào, bạn phải tìm tới đồ cũ, đã qua sử dụng.

Nếu vì điều kiện kinh tế hay sở thích sử dụng các thiết bị Android TV Box mà mình yêu thích sẽ làm bạn phải tìm kiếm chúng. Có thể thiết bị bạn tìm nó đã ngưng sản xuất hay vì một bất cứ lý do nào, bạn phải tìm tới đồ cũ, đã qua sử dụng. Hôm nay, SumAll đưa ra các yêu tố cho bạn kiểm tra khi mua Android TV Box cũ đã qua sử dụng một cách tốt nhất như sau:

Thứ 1: kiểm tra cấu hình của Android TV Box cũ

Khi mua Android TV Box cũ bạn nên lựa chọn những thiết bị nào có cấu hình Ram 2G thì sẽ sử dụng được lâu hơn. Các thông số cần quan tâm là: Chip xử lý (CPU), RAM, bộ nhớ trong, vi xử lý đồ hoạ (GPU, có tác dụng phụ trợ thêm cho CPU, chuyên tăng cường sức mạnh khi xử lý hình ảnh).

Thứ 2: Kiểm tra tem nhãn, nguồn gốc của Android TV Box

Hầu hết các model của Android TV Box khi được bán ra thị trường sẽ có tem để đánh dấu bảo hành và đơn vị phân phối. Nhìn vào chiếc tem này bạn sẽ biết được máy đã sử dụng bao lâu, nếu tem bị rách chứng tỏ máy đã bị tháo ra và có thể đã bị sửa chữa.

Cho nên khi bạn lựa chọn hay lựa cho mình thật kỹ Android TV Box còn tem như tem của SumAll.vn thì bạn có thể yên tâm hàng chính hãng.

>> Xem thêm: Android TV Box kiwi S3 Plus

Thứ 3: Kiểm tra kỹ lưỡng khả năng kết nối của Android TV Box

Đã qua 2 bước trên thì bạn tiếp tục bật thiết bị Android TV Box lên và kiểm tra khả năng kết nối wifi (bằng speedtest), những máy cũ thường chip wifi đã bị yếu đi, thậm chí có trường hợp chết chip dẫn đến tình trạng không ON/OFF được wifi. Song song, bạn phải kiểm tra các kết nối khác như: Bluetooth, các cổng USB, cổng AV… trên thiết bị

Thứ 4: Kiểm tra remote của Android TV Box còn hoạt động hay không

Những thiết bị cũ đã qua sử dụng hầu như các công tắc có nút nguồn để bật/tắt Android TV Box hoạt động không tốt thì lúc này chiếc remote đóng vai trò rất quan trọng. Bạn hãy kiểm tra xem chiếc remote còn nhận tín hiệu hay không hoặc không sử dụng remote, bạn có thể dùng chuột hoặc điện thoại để làm remote cho Android TV Box

Thứ 5: Kiểm tra phiên bản hệ điều hành, chạy thử ứng dụng

Bước cuối cùng bạn phải kiểm tra phiên bản hệ điều hành của Android TV Box và bạn hãy chạy độ phân giải tối đa của ứng dụng Youtube… sau đó đợi nóng máy xem có bị đứng hay giật hình hay không. Vì hầu hết các Android TV Box cũ đều bị tình trạng reset hay bị lỗi đứng hình và lag.

Như 5 yếu tố kiểm tra mà SumAll nêu ra chắc hẵn sẽ là kiến thức giúp ích cho bạn lựa chọn Android TV Box cũ “chất lượng” để biến tv thường thành tv thông minh. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc trải nghiệm sản phẩm miễn phí, vui lòng liên hệ SumAll theo hotline (028) 66 568 568 để được hỗ trợ tốt nhất!