Samsung chuẩn bị kỹ lưỡng về pin cho mẫu Galaxy Note 8

13:16 25/08/2017

Chiếc Phablet mới nhất của hãng điện thoại di động Samsung đã trải qua nhiều bước kiểm tra chất lượng pin để tránh trường hợp như thế hệ tiền nhiệm.

Trong sự kiện ra mắt mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 8 chính hãng mới tổ chức ở New York (Mỹ), công ty điện tử đến từ Hàn Quốc đã dành một khoảng thời gian để nói về viên pin trên sản phẩm này.

Vì sao Samsung chuẩn bị kỹ lưỡng về pin cho Galaxy Note 8?

 Theo đó, đây là chiếc điện thoại đầu tiên của nhà sản xuất Hàn Quốc được thử nghiệm theo chu trình mới.

Trên bộ đôi Galaxy S8/ S8+, hãng điện thoại Samsung đã xây dựng quy trình kiểm tra an toàn pin tám điểm nhằm phát hiện các lỗi có thể gặp phải với pin. Còn với mẫu Galaxy Note 8, các bước kiểm định trong phòng thí nghiệm còn ngặt hơn, để đạt chứng chỉ mà hãng gọi là UL.

Với Samsung Galaxy Note8, nhà sản xuất trang bị viên pin dung lượng 3.300 mAh, nhỏ hơn pin 3.500 mAh trong Galaxy S8 Plus. So với model tiền nhiệm Galaxy Note 7 dùng pin 3.500 mAh, dung lượng pin của Samsung Galaxy Note 8 cũng thấp hơn.

Theo ông Drew Blackard, Giám đốc bộ phận tiếp thị và chiến lược sản phẩm Samsung tại Mỹ, siêu phẩm Galaxy Note 8 đủ sức phục vụ người dùng suốt cả ngày nhờ bộ xử lý Qualcomm Snapdragon tiết kiệm pin đồng thời mạnh mẽ hơn dòng Galaxy S8.

Nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc đã mở rộng không gian cho viên pin, đồng thời tăng cường "hàng rào" để bảo vệ thêm cho mẫu Samsung Galaxy Note 8, Blackard cho biết.

Galaxy Note 8 được hãng điện thoại Samsung nâng cấp hàng loạt tính năng. Màn hình vô cực rộng tới 6,3 inch cùng camera kép cũng xuất hiện với khả năng chụp ảnh xóa phông, bút S Pen tiếp tục là vũ khí đặc trưng trên model này.

Mẫu điện thoại Samsung Galaxy Note 8 có giá 930 USD (khoảng 21 triệu đồng) tại Mỹ, chưa tính thuế. Một số cửa hàng ở thị trường Việt Nam đã cho đặt trước model này với giá dự kiến 23 triệu đồng.

Theo số hóa