Samsung sẽ sản xuất màn hình OLED cho iPhone 8 tại nhà máy Bắc Ninh

13:14 29/08/2017

Lãnh đạo của samsung, ông Kim Cheol Gi cho biết sản phẩm của hãng Apple sẽ sử dụng màn hình công nghệ OLED do chính Samsung sản xuất.

 Đặc biệt hơn cả, những tấm nền OLED này được sản xuất ngay tại nhà máy Samsung đặt tại Bắc Ninh, Việt Nam.

Nguồn tin Samsung xuất màn hình OLED cho iPhone 8 tại nhà máy Bắc Ninh

Theo ông Kim Cheol Gi khẳng định hãng điện thoại di động Apple không còn đối tác nào đủ sức cung ứng một lượng linh kiện lớn đến như vậy và chỉ nhà sản xuất Samsung mới có thể đáp ứng được yêu cầu của Apple.

Bất chấp các tin đồn gần đây cho biết Apple sẽ đặt hàng màn hình công nghệ  OLED của LG để tránh phụ thuộc vào hãng điện thoại Samsung, ông Kim cho rằng LG mạnh về sản xuất các tấm nền OLED cỡ lớn. Còn với màn OLED cỡ nhỏ thì trên thế giới hiện thời chỉ có hãng Samsung là nhà cung ứng đủ tầm.

Năm 2017 là năm đánh dấu việc hãng Apple chuyển sang màn hình công nghệ OLED trên mẫu điện thoại iphone 8. Theo nghiên cứu mới nhất của công ty phân tích thị trường TrendForce, số lượng tấm nền OLED có mặt trên thị trường điện thoại sẽ tăng đến 50% vào năm 2020, tất cả là vì quyết định đổi sang loại màn hình cao cấp này thay vì công nghệ LCD như truyền thống của hãng Apple.

Xét về ích lợi cho người dùng, màn hình công nghệ OLED tỏ ra vượt trội hơn hẳn, đặc biệt là trên các thiết bị di động ở nhiều phương diện. Màn hình OLED cho độ tương phản cao hơn, màu sắc sống động hơn và độ sáng cũng cao hơn nữa, nhưng đặc biệt là chúng vô cùng tiết kiệm năng lượng.

Điều này đồng nghĩa với việc màn hình sẽ “ngốn” ít dung lượng pin sử dụng mỗi ngày của bạn hơn, và bạn sẽ có thể tận hưởng niềm vui smartphone lâu hơn sau mỗi lần sạc.

Hãng điện thoại Samsung đang là tên tuổi đi đầu về sử dụng màn hình công nghệ OLED trên smartphone. Và hãng Apple có lẽ đã đến lúc không thể ngồi yên sử dụng màn LCD như trước nữa.

Theo genk.vn