Tổng hợp những tính năng mới nhất trên iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

03:04 18/09/2017

Thoạt nhìn, iPhone 8 và iPhone 8 Plus khá giống với người tiền nhiệm iPhone 7/iPhone 7 Plus của mình. Tuy nhiên nếu chúng ta nhìn nhận tất cả mọi khía cạnh thì đó lại là một câu chuyện khác

Thoạt nhìn, iPhone 8 và iPhone 8 Plus khá giống với người tiền nhiệm iPhone 7/iPhone 7 Plus của mình. Tuy nhiên nếu chúng ta nhìn nhận tất cả mọi khía cạnh thì đó lại là một câu chuyện khác. Đi kèm với sự thay đổi trong thông số kỹ thuật là những tính năng thú vị không kém mà Apple đã giới thiệu cho chúng ta tại Steve Jobs Theater.

iPhone 8

1. Thiết kế mặt kính sau lưng

iPhone 8

Mặc dù sử dụng kính làm vật liệu chính để thiết kế mặt lưng, Apple đã phải thêm vào một chút thép và đồng bên trong để đảm bộ độ bền. Cũng như Apple đã quảng cáo, đây chính là “chiếc kính bền nhất từ trước đến nay”. Đây là một khẳng định khá táo bạo, tuy nhiên chúng ta cần phải chờ thời gian sau một khoảng thời gian hoạt động thực tiễn.

2. Phương thức sạc mới

iPhone XSạc Apple AirPower dự kiến sẽ xuất hiện vào năm 2018. Đây là một thiết bị sạc đa dụng, có thể sạc iPhone, Apple Watch, và AirPod cùng một lúc. Công nghệ sạc nhanh cũng là một điểm đáng chú ý khi cho phép phục hồi 50% pin chỉ sau 30 phút.

3. Chip A11

iPhone XSo với A10 năm ngoái thì A11 có hiệu suất hơn hẵn 25% nhanh hơn, khả năng sử lý đa nhiệm nhanh hơn 70%.

4. Camera được cải tiến

iPhone 8Theo thông số được công bố, camera của iPhone 8/ 8 Plus y hết phiên bản iPhone 7/ 7 Plus nhưng thay vào đó là được trang bị OIS cho cả hai camera và Apple cũng đảm bảo rằng camera mới đã nâng cấp bộ màu RGB và có thể mang lại màu sắc chân thật hơn 83% camera cũ ngay cả trong tình trạng thiếu sáng nhất.

5. Portrait Lightning

iPhone XCông nghệ này sẽ có cả ở iPhone X lẫn iPhone 8. Đây là một trong những tính năng độc quyền của hệ thống camera Apple. Tính năng này thể hiện thuật toán sâu sắc đến từ chip A11, xác định gương mặt người dùng và từ đó cắt hết những ánh sáng bên ngoài tạo nên những bức ảnh nghệ thuật mà không cần phải qua chỉnh sửa.

6. Công nghệ hiển thị True Tone

iPhone 84.7-inch và 5.5-inch dường như không khác gì mấy so với người tiền nhiệm. Sự khác biệt đến từ công nghệ True Tone, công nghệ này cho phép màn hình hiển thị màu trắng chuẩn nhất trong bất kỳ điều kiện ánh sáng nào.

7. Loa chất lượng cao

iPhone 8iPhone 8 và iPhone 8 Plus được trang bị loa stereo to hơn 25% so với phiên bản trước, thể hiện âm bass sâu hơn, phù hợp cho nhạc pop và rap.

8. Bluetooth 5.0

iPhone 8Công nghệ Bluetooth mới nhất có trên iPhone 8/ iPhone 8 Plus có khả năng truyền dữ liệu nhanh gấp đôi Bluetooth 4.2 và khoảng cách trao đổi xa hơn.

9. Bộ nhớ trong nhiều hơn

iPhone 8Đối với một công ty không quá mặn mà với MicroSD như Apple thì việc có thêm bộ nhớ trong là một điều rất tuyệt vời. Bộ nhớ cơ bản của iPhone 8 và iPhone 8 Plus là 64GB, gấp đôi so với 32GB của phiên bản trước. Phiên bản đỉnh cao nhất sẽ có 256GB.