Mercedes-Benz X-Class có khả năng được trang bị nguồn động lực V8 mạnh mẽ hơn

12:29 25/09/2018

Nếu nhu cầu của khách hàng đủ lớn, Mercedes-Benz có khả năng sẽ cho khai trương biến thể nguồn động lực tăng áp kép V8 4,0 lít của chiếc bán tải hạng sang X-Class.

Mercedes-Benz xác nhận tri thức sẽ cung cấp nguồn động lực nhiên liệu V8 cho kiểu xe tải pick-up X-Class của mình. Chia sẻ với báo giới, ông Frank Schumacher,  Kỹ sư trưởng tạo ra X-Class cho biết không chỉ sẵn sàng nâng tầm nguồn động lực dầu V6 để tranh chấp với đối trọng mà còn nghiên cứu tăng trưởng nguồn động lực 8 xi-lanh nếu như nhu cầu của khách hàng đạt tới mức độ nhất định.

extrem-mk.com/cong-nghe/o-to/

Mẫu bán tải sang trọng Mercedes-Benz X350 được thi công dựa trên thể chế mượn từ Nissan NP300/Navara và Renault Alaskan, kiểu xe với tính chất linh động vượt trội khi được trang bị 5 chỉnh thể lái là Comfort, Eco, Sport, Manual, off-road.

Động cơ 6 tăng áp dầu 3.0 lít sản sinh công năng 258 mã lực và lực kéo 550 Nm, kèm thêm với hộp truyền động tự động 7G-Tronic Plus 7 cấp. Bên cạnh đó, một đặc điểm nổi trội trên Mercedes-Benz X350 là hệ dẫn động 2 cầu 4MATIC có 3 chỉnh thể như mạnh mẽ (4MAT), tăng lực kéo (4H, áp dụng cho chỉnh thể off-road), và ổn định (4L).

Mercedes-Benz X-Class có khả năng được trang bị nguồn động lực V8 mạnh mẽ hơn

Cách đây 1 năm, khi X-Class chính thống ra mắt, người đứng đầu bộ phận Mercedes-Benz Vans, ông Volker Mornhinweg đã khẳng định rằng: “X-Class không phù hợp với nguồn động lực V8”. Tuy nhiên, Mercedes-Benz đã có sự đổi thay suy nghĩ ban đầu và sẵn sàng tạo ra bước chuyển mới nếu như nhu càu của khách hàng đủ lớn và đủ mạnh.