[Hỏi Đáp] hiện tượng viêm lộ tuyến có mang thai được không.

08:43 03/02/2018

rước đây cháu có mắc phải chứng bệnh lộ tuyến cổ tử cung và đã điều trị khỏi nhưng sau 1 khoảng thời gian nó lại tái phát lại. Vậy b.sỹ cho cháu hỏi viem lo tuyen co thai duoc khong. Cháu rất lo lắng rất mong bác sỹ giải đáp những nghi vấn giúp cháu cũng như có biện pháp chữa trị và cháu cần Nên làm gì vào lúc này ạ.

Hỏi
Chào bác sỹ. Cháu năm nay 24 tuổi và cháu đã lập gia đình cách đây 2 năm. Hiện giờ vợ chồng cháu tuy đã sông với nhau được 2 năm rồi và bọn cháu không dùng bất kỳ biện pháp phòng tránh thai nào mà cho đến nay bon cháu vẫn chưa có con. Trước cháu có mắc phải chứng bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung và đã chữa trị khỏi nhưng sau 1 khoảng thời gian nó lại phát lại. Vậy bác sỹ cho cháu hỏi bi viem lo tuyen co thai duoc khong. Cháu rất lo lắng rất mong bác sĩ tư vấn những băn khoăn giúp cháu cũng như có cách chữa trị và cháu cần làm sao vào thời điểm này ạ.

(Vũ Thanh Huyền, quân 2)

Trả Lời

Chào bạn huyền, tôi là bác sĩ Nguyễn thúy hằng là chuyên khoa cấp I chuyên trị bệnh liên quan tới sản phụ khoa của phòng khám đa khoa quốc tế. Phòng khám chúng tôi xin thành tâm rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những câu hỏi của bạn vào phòng khám chúng tôi. Tôi xin được tư vấn uẩn khúc của bạn về vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không.

viem lo tuyen tu cung là một tổn thương lành tính, do những tế bào tuyến ở trong ống cổ tử cung tiết dịch ra bên ngoài gây tổn thương gây viêm nhiễm. Người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có nhiều chất dịch tiết ra hơn ở âm đạo hơn thường nhật, nếu người bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung giả dụ không được chữa kịp thời và khỏi hẳn thì quá trình trình viêm nhiễm rất dễ bị mắc lại lại trở lại.

một vài dau hieu viem lo tuyen tu cung như khí hư ra hiều và có mùi hôi thối, khi quan hệ có lẽ sẽ gây chảy máu cô nhỏ do bị chầy xước ở cổ tử cung

Mọi thương tổn hay quá trình trình viêm nhiễm ở cổ tử cung, tư cung đều có thể dẫn tới hiếm muộn bởi viêm nhiêm có lẽ sẽ làm giảm nguy cơ thụ thai hay làm tắc ống dẫn trứng hay viêm dính tử cung

chị em lúc mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có một số đặc điểm rõ rệt nhật là hiện tượng khí hư ra nhiều, vùng lộ tuyến luôn bị ẩm ướt, tác nhân gây viêm lộ tuyến có khả năng là do vệ sinh không sạch sẽ dẫn tới việc vi khuẩn thâm nhập vào. Tình trạnh này nếu như không được chữa trị lập tức sẽ gây một số biến chứng vào trình tự thụ thai là việc tinh trùng không gặp trứng.

do đó cháu nên chữa điều trị hoàn toàn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nhằm mục đích là hạn chế việc tái phát bệnh tạo điều kiện cho việc thu thai tốt hơn. Lúc viêm lộ tuyến cổ tử cung được chữa hoàn toàn thì bạn có thể mang thai bình thường.

Sau điều trị thì cần khoảng thời kì là 3 tháng để vùng viêm lộ tuyến được hồi phục lại. Do đó sau trước thời gian 3 tháng bạn không nên mang thai, dù vậy việc mang thai còn tùy thuộc đến hiện trạng sức khỏe cũng như tâm sinh lý của cả vợ lẫn chồng cũng như hoàn cảnh sinh hoạt của vợ chồng cháu có tốt không nữa.

hiện giờ việc trước nhất bạn cần làm là đến một vài cở sở chuyên khoa đảm bảo để được điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất, ngoài ra bạn và chồng bạn cần tới những cơ sở y tế nhằm mục đích là khám và trả lời về một vài hiện tượng sức khỏe sinh sản.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy là bệnh lý không nghiêm trọng tuy nhiên nếu không được chữa một cách tức thời có lẽ sẽ dẫn tới một vài bệnh lý nghiêm trọng gây viêm nhiễm cho cô bé và một vài biến chứng nguy hiểm tới chưc năng sinh sản của nữ giới. Đặc biệt thời khắc viêm lộ tuyến dễ tái phát nhất là thời điểm thời tiết oi bức Do đó cháu cần vệ sinh sạch sẽ nhằm mục đích là tránh tình trạng bị mắc lại lại có thể diễn ra.