Tìm hiểu những loại xe nâng có mặt trên thị trường hiện nay

04:59 31/08/2017

Tìm hiểu những loại xe nâng có mặt trên thị trường hiện nay

Trong thời kỳ kinh tế thị trường như hiện nay thì quá trình trao đổi hàng hóa phát triển bùng nổ, kéo theo đó là nhu cầu vận chuyển và lưu trữ hàng hóa cũng phát triển theo. Cùng với đó là quá trình ứng dụng các máy móc vào vận chuyển hàng hóa, sắp xếp kho hàng mang lại năng suất lao động nhanh hơn và cũng đỡ vất vả hơn trước. Trong đó các xe nâng hàng được ứng dụng triệt để và ngày càng cần thiết cho doanh nghiệp.

Trong các dòng xe nâng được chia ra làm 3 loại chính như sau:

- Xe nâng điện

Xe nâng điện đứng lái: Là loại xe người dùng đứng phía sau xe để lái tới vị trí nâng và phải điều khiển băng tay các động tác như vận chuyển hàng hóa và sắp xếp kho hàng. Xe phù hợp cho các vị trí có diện tích nhỏ. Xe giúp nâng cao năng suất lao động lên rất nhiều.


Xe nâng điện ngồi lái: Xe có buồng riêng dành cho người điều khiển ngồi lái, do đó có kích thước lớn hơn xe đứng lái một chút. Xe có nhiều chức năng hơn vầ người điều khiển thực hiện các thao tác nhanh hơn và dễ dàng hơn


Xe nâng tay: Là loại xe được sử dụng nhiều nhất và rộng rãi nhất hiện nay. Bao gồm xe nâng tay cao và xe nâng tay thấp. Với cầu tạo đơn giản và nhỏ gọn giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa dễ dàng, dùng phù hợp trong các kho hàng có không gian nhỏ hẹp. Xe nâng tay thấp chỉ có thể di chuyển là chính, tải trọng nâng cao. Đối với xe nâng tay cao vừa có thể nâng hàng hóa lên cao vừa có thể di chuyển hàng hóa.


Xe nâng động cơ: Đây là dòng xe nâng lớn với lực nâng từ lực của các động cơ. Xe dùng dầu hoặc xăng để vận hành nên thường tốn kém hơn và có khối lượng lớn hơn tấc cả các xe nâng khác. Xe nâng động cơ chuyên dùng để nâng các kiện hàng có khối lượng lớn từ các Cont hàng.

Đó là 3 dòng xe nâng hàng được dùng phổ biến hiện nay, tùy vào tải trọng nâng, nhu cầu nâng hàng và điều kiện mà lựa chọn cho mình một dòng xe phù hợp.

Công ty Havico chuyên bán các dòng xe nâng hàng như xe nâng tay cao, xe nâng tay thấp, xe nâng điện, xe nâng mặt bàn...

Liên hệ: 0902830638
Địa chỉ:  371/5 QL1A, Kp1, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM